Tin tức:
Back

Chăm sóc nhân viên

stakeholders
stakeholders
stakeholders
stakeholders
stakeholders
stakeholders
stakeholders

BẢO VỆ QUYỀN LỢI VÀ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Người lao động là tài sản quan trọng của Công ty, Công ty chúng ta từ việc đã hoàn thiện chế độ Phúc lợi về tiền lương, đó là cầu nối tốt cho tiền lương và bảo vệ đầy đủ cho người lao động, định kỳ tổ chức nghiệp vụ huấn luyện cho người lao động và thực thiện điều chuyển chức vụ để nâng cao khả năng phát triển của công nhân. Đề bạt người lao động gương mẫu, khen thưởng các anh em ưu tú, thực hiện chế độ cải thiện đề án, khuyến khích Anh em duy trì phát triển và sáng tạo, để xây dựng một môi trường làm việc an toàn thật tốt, Công ty chúng ta đã hướng tới tuân thủ Hệ thống quản lý vệ sinh an toàn nghề nghiêp TOSHMS Đài Loan.

KINH DOANH UY TÍN THÀNH THẬT, TUÂN THỦ QUY DỊNH CỦA PHÁP LUẬT

Phương châm kinh doanh của Công ty thép TUNG HO là Uy tín và thành thật, tuân thủ chế độ liên quan các điều khoản qui định của Pháp luật, là yêu cầu căn bản kinh doanh của Công ty, làm tròn trách nhiệm đối với xã hội của Công ty. Công ty cũng thiết lập Đơn vị tư vấn Pháp luật, cung cấp và tổ chức huấn luyện giáo dục pháp luật cho Người lao động và xét duyệt quan hệ Hợp đồng qua lại với người lao động. Đồng thời cũng thiết lập đánh giá nội bộ để đảm bảo Chế độ vận hành nội bộ duy trì thực hiện và có hiệu quả.

Bất cứ lúc nào cũng để ý thu thập có liên quan và những viêc yêu cầu về quy định của pháp luật , kiểm thảo hiện trạng và tính phù hợp về quy định của pháp luật , hàng năm thực hiện việc đánh giá về tính phù hợp của quy định pháp luật. Theo quy định của Pháp luật liên quan về Lao động, xây dựng điều kiện Lao động, cũng cung cấp thông tin đến Người lao động.

KINH DOANH UY TÍN THÀNH THẬT, TUÂN THỦ QUY PHAM PHÁP LUẬT

Đài Loan là cứ điểm Kinh doanh quan trọng của thép TUNG HO, Nhân viên chính thức của Công ty chúng ta là theo Chức vụ tiền lương chế độ chi trả. Đồng thời theo cá biệt của nhân viên về căn cứ các yếu tố như trình độ học vấn, kinh nghiệm nghề nghiệp, ký năng và thành tích và tiềm năng trong việc để tổng hợp đánh giá xét duyệt tiền lương của nhân viên mới, không vì giới tính, tuổi tác, thai sản, dân tộc, tình trạng hôn nhân, Tôn giáo , diện mạo và tật nguyền mà có sự đãi ngộ khác biệt, đồng thời định kỳ tiến hành kiểm tra thành tích công việc, để làm căn cứ tham khảo xét duyệt điều chỉnh tiền lượng.

Hạng mục tiền lương chủ yếu của Nhân viên chính thức của Công ty bao gồm Tiền lương cố định (gồm lương căn bản+ Phụ cấp công việc +phụ cấp chức vụ+ Phụ cấp môi Trường + Phụ cấp ngoại ngữ,+ Phụ cấp bằng cấp+và tiền ăn v.v...), Tiền thưởng công tác (Tiền thưởng bán hàng), Tiền thưởng lợi nhuận, Tiền thưởng cuối năm (tháng 13) và thưởng khích lệ nhân viên.

Tiền lương của nhân viên thử việc: là mức tiền lương bao gồm (Phụ cấp công việc +phụ cấp chức vụ + Phụ cấp ngoại ngữ,+ Phụ cấp bằng cấp+và tiền ăn)

BIỆN PHÁP PHÚC LỢI

Người lao động là tài sản quan trọng của Công ty, để cung cấp tốt điều kiện lao động và thoả mãn nhu cầu cho nhân viên, ngoài việc tuân theo quy định là tham gia BHXH, BHYT, BHTN,Công ty còn mua Bảo hiểm tai nạn lao động cho toàn thể cho nhân viên (gồm nhân viên nước ngoài). Các hạng mục phúc lợi khác như:

  • Xây dựng nhà ăn cho nhân viên, bảo đảm suất ăn vệ sinh an toàn và sức khoẻ của nhân viên.
  • Xây dựng KTX cho nhân viên, đẻ dành cho các nhân viên có nhà ở cách xa nơi làm việc.
  • Định kỳ kiểm tra sức khoẻ toàn diện của nhân viên.

NHÂN LỰC PHÁT TRIỂN

Nhằm thúc đẩy tiềm năng nhân viên và nâng cao năng lực về chuyên nghiệp, Công ty chúng ta đã cung cấp đa dạng về tài liệu học tập phong phú, bao gồm huấn luyện chỉ đạo cho nhân viên mới nhận việc biết về các nội quy lao động và an toàn lao động. Các cấp Chủ quản quản lý việc huấn luyện tài năng, các chương trình giáo dục kiến thức, ngôn ngữ, các loại hình sinh hoạt nhân văn và nghệ thuật, để làm giàu nhân lực của Công ty. Đồng thời không định kỳ tổ chức tuyên truyền biện pháp về nội dung chống tham nhũng, quấy rối tình dục, tăng cường Quan niệm ý thức của Anh em về Nhân quyền và trách nhiệm trong Xã hội, để bảo đảm lợi ích và quyền lợi của nhân viên.

CÔNG ĐOÀN

Các cứ điểm kinh doanh của thép TUNG HO đều thành lập Công đoàn Công ty, người đại diện, do Ban chấp hành Công đoàn Công ty bầu chọn Đại diện Lao động, tiến hành trao đổi, hỗ trợ quan hệ Lao đông giữa người sử dụng lao động và người đại đại diện cho tập thể lao động, đồng thời thúc đẩy sự hợp tác của hai bên. Công đoàn phối hợp cùng Công ty tổ chức các hội thao, tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp cuối năm. tổ chức tặng quà cho con em người lao động trong dịp Quốc tế thiếu nhi, Khen thưởng những nhân viên có sáng kiến cải tạo giúp tiết kiệm chi phí cho Công ty.

Dịch vụ khách hàng

Công ty TNHH Thép Tung Ho Việt Nam cố gắng cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ thỏa đáng bằng cách tích cực tập trung vào khách hàng bằng giọng nói trong khi nỗ lực đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Các cá nhân tận tâm đã được thuê để cung cấp dịch vụ mua hàng, tư vấn và khuyến nghị. Ngoài ra còn có một địa chỉ email chuyên dụng để tạo điều kiện cho khách hàng cung cấp ý kiến ​​và đề xuất của họ, với đội ngũ nhân viên tận tâm được sắp xếp để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng nhanh nhất có thể.

Các cuộc họp của nhà phân phối được tổ chức thường xuyên để tạo điều kiện hiểu ý kiến ​​và phản hồi của khách hàng. Ngoài ra, một cuộc khảo sát về sự hài lòng được phân phối cho khách hàng một cách chủ động hàng năm, sau đó là xem xét, cải tiến và tối ưu hóa liên tục liên quan đến những thiếu sót được khách hàng lưu ý. Tất cả được thực hiện với hy vọng cung cấp chất lượng dịch vụ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.


Quản lý nhà cung cấp

Công ty TNHH Thép Tung Ho Việt Nam cùng các nhà cung cấp đã và đang trong quá trình thực hiện chuỗi cung ứng xanh, bao gồm việc hướng dẫn nhà cung cấp tập trung đáp ứng về chất lượng sản phẩm và cả những yêu cầu về vấn đề bảo tồn năng lượng cũng như việc bảo vệ môi trường. Trong Chuỗi cung ứng của mình, chúng tôi luôn nỗ lực giảm thiểu phế liệu, bảo tồn năng lượng, phòng ngừa và kiểm soát ô nhiễm cũng như tuân thủ các đạo luật bảo vệ môi trường trong các ngành công nghiệp liên quan. Các nhà cung cấp cũng được khuyến khích đặt tầm quan trọng đối với quyền lợi của người lao động, chú ý đến an toàn và vệ sinh môi trường làm việc trong quá trình khắc phục các điều kiện lao động không thuận lợi. Tất cả các nhà cung cấp luôn được kỳ vọng có thể hợp tác lâu dài với Tung Ho Việt Nam, cùng thực hiện một phần trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trên tinh thần tin tưởng lẫn nhau với mục tiêu đôi bên cùng có lợi.


Đánh giá nhà cung cấp

Tung Ho Việt Nam dựa trên tiêu chuẩn “Đánh giá, lựa chọn nhà cung cấp” và hệ thống ERP nhằm nâng cao hiệu quả trong việc đánh giá, lựa chọn nhà cung cấp cũng như đảm bảo chuỗi cung ứng luôn hoạt động chính xác và ổn định. Chúng tôi dựa trên các tiêu chí về khả năng cung cấp hàng hóa và khả năng tham gia chuỗi cung ứng xanh để chọn lựa nhà cung cấp phù hợp. Các công tác kiểm tra hàng hóa sẽ được thực hiện trực tiếp tại nhà máy thép Tung Ho hoặc bởi bên thứ Ba tại thời điểm giao hàng. Với phương châm hợp tác đôi bên cùng có lợi, Tung Ho Việt Nam tiến hành đánh giá nhà cung cấp định kỳ hàng năm, nhà cung cấp sẽ được yêu cầu cải tiến dựa trên kết quả đánh giá cũng như thực hiện các biện pháp kiểm soát kết quả cải tiến trong những năm tiếp theo. Ngoài công tác đánh giá, chúng tôi luôn sẵn sàng thảo luận, hỗ trợ đưa ra các giải pháp cải tiến phù hợp cho nhà cung cấp nhằm đảo bảo lợi ích các bên và xây dựng mối quan hệ tin cậy, bền vững lâu dài.

More Stakeholders
Chăm sóc nhân viên
Dịch vụ khách hàng
Quản lý nhà cung cấp